Chào mừng Đến với Công ty Linh kiện Composite
0 items

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

CÔNG TY LINH KIỆN COMPOSITE

Nhà máy Linh kiện Composite được đưa vào hoạt động từ năm 2016, với chức năng sản xuất các sản phẩm linh kiện, chi tiết nội – ngoại thất từ vật liệu composite. Nhà máy có diện tích 1.1 ha, tổng vốn đầu tư 1.4 triệu USD, công suất 38.000 bộ sản phẩm/năm.Nhà máy được trang bị hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, máy móc thiết bị tiên tiến nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Ý. Nhà máy gồm 2 phân xưởng:

Xưởng Định hình sản phẩm: Gồm 4 chuyền:

  • Chuyền sản xuất các sản phẩm bằng công nghệ SMC (ép gia nhiệt)
  • Chuyền sản xuất các sản phẩm bằng công nghệ RTM (công nghệ hút chân không)
  • Chuyền sản xuất các sản phẩm bằng phương pháp lăn tay
  • Chuyền gia công khuôn

Các dây chuyền được đầu tư các thiết bị công nghệ hiện đại, trong đó công nghệ hút chân không và SMC là công nghệ tiên tiến trong sản xuất linh kiện composite hiện nay. Công nghệ RTM có ưu điểm giúp sản phẩm ổn định về kích thước, hình dáng, độ bền cơ học cao và có trọng lượng nhẹ, đồng thời ngăn ngừa bọt khí và hơi nước tạo vết rỗ trên bề mặt sản phẩm; đặc biệt là giảm mùi hôi với công nghệ sản xuất thân thiện với môi trường. Công nghệ SMC có ưu điểm là tạo ra các sản phẩm có độ bền, độ chính xác cao, chống ăn mòn, chống lão hóa tốt, khả năng chống cháy, tăng tính công nghệ, giảm sức lao động, tăng năng suất, chất lượng và hạ giá thành sản phẩm

Xưởng hoàn thiện: Gồm 2 chuyền:

  • Chuyền cắt, hoàn thiện sản phẩm bằng robot
  • Chuyền sơn sản phẩm

Các dây chuyền được đầu tư các thiết bị hiện đại, trong đó có robot cắt sản phẩm bằng tia nước được nhập khẩu từ Đức, có khả năng cắt các biên dạng sản phẩm như composite, nhựa, mica, PU foam… bằng tia nước áp lực cao với tốc độ cắt là 17m/phút.

Công ty Linh kiện Composite THACO

Để làm chủ công nghệ, thiết kế và nâng cao năng lực sản xuất, nhà máy thành lập phòng R&D chuyên biệt nhằm nghiên cứu, thiết kế các sản phẩm và nghiên cứu công nghệ sản xuất mới. Hiện nay, phòng R&D đang nghiên cứu áp dụng các nguyên vật liệu mới có xuất xứ từ châu Âu vào sản xuất với trọng lượng nhẹ hơn kim loại nhưng vẫn đảm bảo các đặc tính cơ học của sản phẩm. Trong tháng 06/2020 vừa qua, nhà máy đã đưa vào sản xuất dây chuyền công nghệ SMC tạo ra các sản phẩm có chất lượng, độ chính xác cao, đáp ứng các đơn hàng với số lượng lớn (ốp cách nhiệt xe tải, nắp che tủ điện, khung viền trang trí…); Đồng thời nghiên cứu sẽ áp dụng công nghệ đùn composite sản xuất các sản phẩm trong ngành xây dựng và dân dụng trong thời gian đến (len tường, máng cáp điện, thanh đà các loại…).

Nhà máy Linh kiện composite sản xuất và cung ứng các sản phẩm chất lượng cao, giá hợp lý, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nước và xuất khẩu. Các sản phẩm chính gồm: linh kiện nội – ngoại thất các dòng xe khách, xe tải và xe chuyên dụng; khuôn; linh kiện cho các ngành công nghiệp hỗ trợ; sản phẩm dùng cho ngành xây dựng, dân dụng và công nghiệp như bàn ghế, chậu hoa, thùng rác, thân quạt công nghiệp, thuyền, võ lãi, cano, bồn xử lý nước thải composite… Các sản phẩm của nhà máy không chỉ cung cấp cho các nhà máy lắp ráp ô tô tại KCN THACO Chu Lai và các doanh nghiệp trong nước mà còn xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản. Đặc biệt, nhà máy còn tư vấn thiết kế và gia công các sản phẩm theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng.

Thời gian tới, nhà máy Linh kiện composite tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô, ứng dụng các công nghệ tự động vào sản xuất và quản trị trên nền tảng số hóa, từng bước thực hiện mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm từ vật liệu composite.