Chào mừng Đến với Công ty Linh kiện Composite
0 items

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

ỨNG DỤNG CỦA VẬT LIỆU COMPOSITE TRONG NÔNG NGHIỆP

Vật liệu composite đang dần thay thế hầu hết các loại vật liệu truyền thống như: gỗ, kim loại, gốm sứ… Bởi nó có những tính chất và công dụng vượt trội hơn hẳn so với các vật liệu ban đầu. Cũng vì lí do đó mà composite được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề, đặc biệt là nông nghiệp.

Gia công các chi tiết máy móc

Composite có tính năng cơ lý cao, kháng hóa chất tốt nên thường được sử dụng để gia công các chi tiết máy móc, bảo vệ máy móc không bị ảnh hưởng bởi hóa chất và điều kiện môi trường khắc nghiệt. Nhờ giá thành rẻ, độ bền cao lại dễ sử dụng nên máy móc, nông cụ làm từ composite ngày càng được người dân ưa chuộng nhiều hơn.

Xây dựng hệ thống tưới tiêu

Vật liệu composite được ứng dụng để làm các đường ống dẫn nước trong hệ thống tưới tiêu nhờ trọng lượng nhẹ, đàn hồi tốt, dễ di chuyển, ít bị bám bẩn, lắp đặt đơn giản. Đặc biệt, ống dẫn nước làm từ composite phù hợp với mọi địa hình, từ đồng bằng, nông thôn hay vùng cao, vùng ngập úng, nền đất yếu… đều có thể sử dụng được.

Làm hệ thống hầm ủ biogas

Hầm biogas composite là loại hầm ưu việt nhất hiện nay, được làm từ vật liệu siêu bền với thành phần cốt là sợi thủy tinh, sợi cacbon và nhựa nguyên sinh Polyester. Vì vậy, loại hầm biogas này có độ bền vĩnh cửu và được đúc sẵn thành các module nên việc vận chuyển rất dễ dàng, lắp đặt nhanh chóng chỉ trong vòng 2 – 4 giờ.

Hầm biogas truyền thống xây bằng gạch nên dễ bị lún, nứt, quá trình sử dụng thường xuyên bị rò rỉ khí và chất thải ra ngoài. Trong khi đó, hầm biogas làm bằng composite có độ kín tuyệt đối, đảm bảo không mùi, không thấm nước, không bị phá hủy bởi các tác nhân acid hay kiềm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Làm nông cụ trong chăn nuôi

Vật liệu composite còn được sử dụng làm nhiều loại nông cụ như: bể nuôi thủy sản, khay đựng nông sản, silo đựng thức ăn chăn nuôi… nhờ giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ, dễ thay đổi khi hỏng hóc. Nông cụ composite còn có khả năng chịu áp lực, đồng thời độ bền và tính thẩm mỹ cũng cao hơn hẳn nông cụ làm bằng vật liệu truyền thống.

Nhờ những tính năng vượt trội đó, vật liệu composite đã được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực nông nghiệp, với nhiều sản phẩm, nhiều mẫu mã, nhiều kích thước khác nhau. Có thể nói, vật liệu composite đã giúp việc sản xuất – chăn nuôi – trồng trọt của người dân trở nên đơn giản, thuận lợi và hiệu quả hơn.

1 thought on “ỨNG DỤNG CỦA VẬT LIỆU COMPOSITE TRONG NÔNG NGHIỆP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *