Chào mừng Đến với Công ty Linh kiện Composite
0 items

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

CÔNG NGHỆ ĐÓNG TÀU THUYỀN BẰNG VẬT LIỆU COMPOSITE

Tàu thuyền composite

Composite có những ưu điểm mà không vật liệu nào có được như: khối lượng nhẹ, tuổi thọ cao, giữ thăng bằng tốt, tiết kiệm nhiên liệu, độ bền gần như tuyệt đối trước sự ăn mòn của nước biển… Tàu composite còn được gọi là “tàu không chìm” bởi thiết kế chia thành các khoang kín. Trong trường hợp bị thủng 1-2 khoang, tàu vẫn vận hành được. Nếu bị lật, khoang kín sẽ nổi như chiếc phao cho hành khách hoặc ngư dân bám vào.

Tàu cá làm từ vật liệu composite
Tàu cá làm từ vật liệu composite

Ngoài ra, về công nghệ và kỹ thuật sản xuất; vỏ tàu được đúc liền khối, không có bất cứ khe hở nào cho nước xâm nhập vào thân tàu. Do đó, tàu sẽ không bị rơi vào tình trạng gia tăng tải trọng, ảnh hưởng đến độ bền thân tàu. Nếu tàu gỗ cũng rơi vào tình trạng lật tàu, đắm tàu thì dù không bị phá hủy ngay lúc đầu. Nhưng kết cấu bằng nhiều tấm gỗ ghép lại sẽ tạo ra các khe hở; khiến nước dễ dàng xâm nhập vào phá hủy hoàn toàn con tàu.

Thiết kế độc đáo của tàu composite
Thiết kế độc đáo của tàu composite

Tàu làm từ vật liệu tổng hợp ít tiêu hao nhiên liệu hơn so với tàu gỗ; thời gian và chi phí bảo hành, sửa chữa cũng tiết kiệm hơn nhiều. Tàu composite 3-5 năm mới phải kiểm tra, bảo dưỡng máy móc; trong khi tàu gỗ phải tu sửa ít nhất 1 lần/năm. Như vậy, việc chuyển đổi từ tàu gỗ sang tàu composite là vô cùng cần thiết; giúp ngư dân an tâm trong công cuộc tìm kế sinh nhai; giúp hành khách có chuyến đi an toàn nhưng vẫn đầy thú vị.

Tàu composite ra khơi
Tàu composite ra khơi

Các loại tàu thuyền làm từ vật liệu composite có nhiều dung tích; phù hợp cho nhiều nghề như: du lịch, pha xúc, câu cá, lưới rút, mành trủ… Nhiều tàu có công suất lên đến 800CV, chứa được 20.000 lít nước ngọt, 30.000 lít dầu; đảm bảo hoạt động liên tục 30 ngày với thủy thủ đoàn 20 người. Nhiều con tàu đã được hạ thủy, trở thành người bạn đồng hành cùng ngư dân “đạp sóng lướt gió”, chinh phục muôn dặm trùng khơi.

Tàu cao tốc phục vụ du lịch làm từ composite
Tàu cao tốc phục vụ du lịch làm từ composite

Công ty Linh kiện Composite có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất linh kiện, chi tiết nội ngoại thất ô tô và ngoài ngành ô tô từ vật liệu composite. Chúng tôi tự tin cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, giúp khách hàng có cơ hội trải nghiệm công nghệ hiện đại nhất từ thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *