Chào mừng Đến với Công ty Linh kiện Composite
0 items

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

GIA CÔNG & SẢN XUẤT COMPOSITE SỐ 1 VIỆT NAM – THACO PARTS

Tổng quan các nhà máy THACO Auto Parts

            Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, trên cơ sở công nghệ, thiết bị và kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm linh kiện composite dành cho ô tô. Nhà máy linh kiện Composite thuộc THACO Parts chuyên đã sản xuất và cung ứng các sản phẩm composite cho các ngành xây dựng, nông nghiệp, dân dụng và công nghiệp.

Tổng quan KCN THACO Chu Lai
Tổng quan KCN THACO Chu Lai

Tổng quan vật liệu composite

            Nhà máy Linh kiện Composite có tổng diện tích 1.1 ha, vốn đầu tư 1,4 triệu USD. Nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm linh kiện, chi tiết nội – ngoại thất từ vật liệu composite với công suất sản xuất 38.000 bộ sản phẩm.

            Vật liệu composite được tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau, tạo nên một vật liệu mới. Có độ bền tốt hơn và tính năng ưu việt hơn so với vật liệu gốc, nhẹ hơn các vật liệu kim loại nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, công năng sử dụng và tính thẩm mỹ. Vật liệu composite gồm 3 lớp:

Vật liệu composite có 3 lớp đặc trưng
Vật liệu composite có 3 lớp đặc trưng

            Vật liệu composite được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: hàng hải, hàng không, ô tô, xây dựng, mỹ nghệ, dân dụng,…

Nhà máy linh kiện composite chuyên sản xuất cung cấp vật liệu composite như:

 • Ô tô: Ngoại thất xe bus, xe tải, canopy xe, khung xương ghế, ….
 • Xây dựng: Đắp phủ composite các công trình cần chống thấm,…
 • Chậu hoa: Chậu bo đáy, chậu chữ nhật, chậu oval, chậu tròn, chậu trụ tròn,…
 • Dân dụng: Bộ bàn ghế, bồn rửa tay, bồn tắm, thùng chở hàng, tủ điện,…
 • Nông nghiệp, thủy sản: Bể nuôi thủy hải sản, bồn phun thuốc, khay đựng nông sản, silo composite,..
Ngoại thất xe du lịch
Ngoại thất xe du lịch
Bộ bàn ghế composite
Chậu hoa composite

            Hiện nay trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp vật liệu composite. Tuy nhiên, sản phẩm composite của nhà máy Linh kiện composite có dạng kích cỡ và màu sắc, trọng lượng nhẹ hơn, đặc biệt có độ bền cao, khả năng chịu va đập tốt, rất thuận tiện trong việc di chuyển, tháo rời và lắp đặt. Bên cạnh đó, các sản phẩm composite của Nhà máy còn có khả năng cách điện, cách nhiệt tốt. Phù hợp đa dạng mục đích sử dụng, đặc biệt, có thể sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

Tại sao bạn nên chọn Nhà máy Linh kiện Composite – THACO Parts làm nhà cung cấp?

Nhà máy Linh kiện composite - THACO Auto Parts
Nhà máy Linh kiện composite – THACO Parts

Nhà máy Linh kiện composite được trang bị 2 phân xưởng: Xưởng định hình sản phẩm và xưởng hoàn thiện, với hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Ý,…

Xưởng định hình sản phẩm composite, gồm 4 chuyền:

 • Chuyền sản xuất các sản phẩm bằng công nghệ SMC (ép gia nhiệt)
 • Chuyền sản xuất các sản phẩm bằng công nghệ RTM (công nghệ hút chân không)
 • Chuyền sản xuất các sản phẩm bằng phương pháp lăn tay
 • Chuyền gia công khuôn

            Các dây chuyền tại nhà máy Linh kiện composite được đầu tư thiết bị công nghệ hiện đại. Trong đó công nghệ RMT và SMC là công nghệ tiên tiến trong sản xuất linh kiện composite hiện nay. Công nghệ RTM có ưu điểm giúp sản phẩm ổn định về kích thước, hình dáng, độ bền cơ học cao và có trọng lượng nhẹ; đồng thời ngăn ngừa bọt khí và hơi nước tạo vết rỗ trên bề mặt sản phẩm; đặc biệt là giảm mùi hôi với công nghệ sản xuất thân thiện với môi trường. Công nghệ SMC có ưu điểm là tạo ra các sản phẩm có độ bền và độ chính xác cao; chống ăn mòn và chống lão hóa tốt; khả năng chống cháy; tăng tính công nghệ; giảm sức lao động, tăng năng suất, chất lượng và chi phí sản phẩm.

Xưởng hoàn thiện sản phẩm composite, gồm 2 chuyền:

 • Chuyền cắt, hoàn thiện sản phẩm bằng robot
 • Chuyền sơn sản phẩm

            Các dây chuyền được đầu tư các thiết bị hiện đại, trong đó có robot cắt sản phẩm bằng tia nước được nhập khẩu từ Đức, có khả năng cắt các biên dạng sản phẩm như composite, nhựa, mica, PU foam… bằng tia nước áp lực cao với tốc độ cắt là 17m/phút.

            Nhà máy Linh kiện composite chuyên sản xuất và cung ứng các sản phẩm composite chất lượng cao, chi phí cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nước và xuất khẩu. Các sản phẩm composite ngoài ngành ô tô của nhà máy đã cung ứng cho nhiều đối tác trong nước như công ty Hoàng Anh Gia Lai, công ty QNTEK, công ty Xe nâng Châu Á, công ty Nhựa miền Trung,…. Đồng thời, xuất khẩu nhiều sản phẩm như ốp trang trí, hộp cốp táp lô, nắp cốp táp lô, lướt gió xe bus, cabin xe quân sự… sang Hàn Quốc và Nhật Bản,…

Thời gian tới, NM linh kiện Composite tiếp tục đầu tư, mở rộng quy mô và thị trường, áp dụng các dây chuyền – công nghệ tự động vào sản xuất và quản trị trên nền tảng số hóa. Đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đối tác, từng bước thực hiện mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm từ vật liệu composite.

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *