Chào mừng Đến với Công ty Linh kiện Composite
0 items

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

GỖ NHỰA COMPOSITE – VẬT LIỆU MỚI CHO CÁC CÔNG TRÌNH CẢNH QUAN

Gỗ nhựa composite

Nhiều năm qua, nhà sản xuất vật liệu cho các công trình ngoài trời đã tìm kiếm một loại vật liệu có thể thay thế cho gạch, đá, gỗ và khắc phục nhược điểm của chúng. Đó chính là lý do khiến gỗ nhựa composite ra đời và được sử dụng rộng rãi trong các công trình cảnh quan ngoài trời như: sàn hồ bơi, lam chắn nắng, ốp tường mặt ngoài nhà cửa…

Gỗ nhựa composite là gì?

Gỗ nhựa composite có thành phần chính là bột gỗ và nhựa PE. Bột gỗ và hạt nhựa được trộn lẫn rồi chuyển qua máy đùn ép; sau đó tạo hình thành các thanh nhựa có kích thước khác nhau. Các thanh nhựa được đưa qua máy xử lý bề mặt để tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng; ví dụ như: nhám, sọc to, sọc nhỏ, vân nổi, vân chìm…

Ứng dụng của gỗ nhựa composite

Sàn bể bơi

Vật liệu truyền thống để lát sàn bể bơi từ trước tới nay là gạch, đá. Tuy nhiên do môi trường bể bơi luôn ẩm ướt nên sàn hay bị rêu bám gây trơn trượt rất nguy hiểm. Vì thế, người ta đã chuyển sang dùng gỗ nhựa composite để làm sàn bể bơi. Từ đó, trào lưu thiết kế sàn bể bơi mới này được áp dụng cho cả sàn biệt thự, sàn khách sạn hoặc resort.

Sàn bể bơi composite
Sàn bể bơi composite

Ốp tường mặt ngoài nhà cửa

Những ngôi nhà làm nhà bằng gỗ tự nhiên ngày càng ít hơn do ý thức bảo vệ mội trường và nguồn cung trở nên cạn kiệt. Trước tình hình đó, các đơn vị thi công đã chuyển sang xây nhà bằng gạch và dùng gỗ nhựa composite để ốp tường mặt ngoài ngôi nhà. Giải pháp này giúp ngôi nhà vẫn giữ được dáng vẻ cổ điển, sang trọng mà lại bền bỉ, chắc chắn hơn.

Ốp tường composite
Ốp tường composite

Lan can, hàng rào

Kiến trúc sư thường sử dụng các thanh gỗ nhựa composite để làm lan can, hàng rào. Cách làm này giúp ngôi nhà vừa có vẻ đẹp hiện đại, lại vừa hòa hợp với thiên nhiên. Trong khi hàng rào giả gỗ màu trắng mang lại vẻ đơn giản, trẻ trung phù hợp với giới trẻ; thì các hàng rào màu nâu lại mang vẻ hoài cổ vintage, rất phù hợp với những chủ nhà lớn tuổi.

Hàng rào composite
Hàng rào composite

Lam chắn nắng

Có nhiều cách giảm nhiệt cho căn nhà như: lắp rèm cửa; dán phim cách nhiệt; thiết kế cửa nhiều lớp… Tuy nhiên, kiến trúc sư lại thường sử dụng gỗ nhựa composite làm lam chắn nắng. Lam chắn nắng làm từ gỗ nhựa composite giúp không khí lưu thông; qua đó giảm nhiệt đáng kể cho ngôi nhà của bạn.

Lam chắn nắng composite
Lam chắn nắng composite

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *